Âm gian thương nhân

Chương 30: Bản tính tham lam


Doãn Tân Nguyệt đã sớm tỉnh lại, chỉ ngồi im trên giường quan sát, không thốt ra lời nào. Chỉ đến khi nam nhân kia rời đi, nàng mới rón rén đi tới, hỏi tôi người nam nhân mặc áo thun vừa rồi là ai? Tôi thở dài, nói ta cũng không biết. Chỉ biết rằng nam nhân kia đã để lại cho tôi rất nhiều hướng đi tiếp theo. Lúc này Lý mặt rỗ đã tỉnh hẳn, hắn khó hiểu nhìn quanh phòng, sau đó nói: “Vừa rồi ta nằm mơ, mơ thấy mình cầm dao chém ngươi.”

Tôi cười khổ: “Không phải ngươi nằm mơ đâu là thật đó.” Lý mặt rỗ cười lớn nói: “Ta làm sao mà chém ngươi được, ngươi là thần tài của ta cơ mà.” May mắn tiểu Nguyệt vừa rồi đã dùng camera điện thoại quay lại. Hắn xem qua video, lập tức thay đổi sắc mặt, vội hỏi tôi đã xảy ra chuyện gì. Tôi thở dài: “Vừa rồi ngươi bị ảnh hưởng của dây chuyền xương người, náo động tâm trí, nên mới cầm dao chém lung tung. Nếu ta đoán không nhầm, nam nhân kia đến trễ một bước, chủ nhân tiếp theo của dây chuyền xương người chính là ngươi.” Nói xong, tôi lấy nửa cây hương mà nam nhân kia đưa, cẩn thận cất vào hộp.

Lý mặt rỗ vẻ mặt cầu khẩn hỏi: “Tại sao lại nói chủ nhân tiếp theo của sợi dây chuyền là ta?” – “Thực ra ta cũng vừa nhận ra. Kỳ thật, phương hướng của chúng ta cho tới giờ đều sai bét. Người chúng ta muốn tìm căn bản không tồn tại.” Tiểu Nguyệt liền kinh ngạc: “Như vậy là sao?” – “Chúng ta trước giờ không phải đều đi tìm chủ nhân sợi dây chuyền kia sao? Thật ra mà nói, dây chuyền này căn bản không có chủ nhân.”

“Không có chủ nhân?” Lý mặt rỗ kinh hãi trợn mắt: “Ta có nghe nhầm không? Ý ngươi là, dây chuyền xương người này tự mình đi ra ngoài hại người?” Tôi giải thích: “Không có chủ nhân, chỉ là chủ nhân tạm thời mà thôi. Nói đúng hơn, nó có rất nhiều nô lệ, những người bị hại kia đều là nô lệ của nó. Nó mới thực chất là chủ nhân chân chính. Nó có thể khống chế những nô lệ kia, vì nó làm chuyện gì đó dẫn tới cái chết. Sau khi chết đi, lại thành nô lệ của chính mình, đưa mình đến tay nô lệ khác…”

Lý mặt rỗ cùng Doãn Tân Nguyệt đều trừng lớn hai mắt, chắc hẳn rất khó tin, một sợi dây vô tri vô giác, vậy mà lại lấy con người làm nô lệ? Thực ra, con người trên thế giới cũng không phải giống loài cao quý nhất, một khi bị nắm được nhược điểm, con người sẽ nguyện biến thành nô lệ. Dây chuyền xương người này chắc hẳn đã nắm được nhược điểm của những người này, cho nên mới làm ra như vậy. Ví dụ như: Tham lam.

Hiện tại, điều tôi muốn biết trước tiên, là dây chuyền xương người này làm cách nào lưu thông giữa nhiều người chết như vậy. Những người chết này, hẳn là có nhiều quan hệ với nhau. Muốn hiểu rõ chân tướng, nhất định phải nhờ Tống Long Cơ hỗ trợ mới xong. Tôi liền bảo tiểu Nguyệt gọi cho A Cơ tới. Tống Long Cơ đang ở chỗ sắp xếp những kẻ nghiện kia, nghe có phát hiện trọng đại, vội hấp tấp chạy đến hỏi.

Tôi nói đã tìm ra hung thủ giết người. Hắn kinh hãi, vội hỏi hung thủ là ai. Tôi nói: “Nhân viên chuyển phát nhanh giết công nhân vệ sinh; sinh viên giết chết nhân viên chuyển phát nhanh, cứ như vậy lần lượt suy ra.” Tống Long Cơ nghe xong, nghẹn họng nhìn trân trối. Nhìn nét mặt của hắn, chắc chắn là không tin. Tống Long Cơ hỏi: “Ý ngươi là, mỗi vụ án, đều là người sau giết người trước? Nhưng vì sao bọn hắn lại muốn giết người?”

Tôi giải thích: “Bởi vì lòng người tham lam! Vì tham lam nên để có được đồ vật, chúng không từ thủ đoạn. Sợi dây chuyền này, tác dụng của nó hẳn là khơi gợi lên không ít lòng tham. Cho nên vì muốn đoạt được sợi dây chuyền bọn hắn mới tạo nên một liên hoàn án. Còn việc vì sao dùng phương thức giết người ghê rợn, ta không biết chắc, chỉ khẳng định có quan hệ lớn với dây chuyền xương người.”

Tống Long Cơ trầm mặc rất lâu, rồi nói nếu không có chứng cứ xác thực, không thể kết án. Dù sao vụ án này quá kinh khủng, liên lụy tới rất nhiều người. Tôi nói, tôi có thể chứng minh. Sau đó tôi bảo Tống Long Cơ, đi sâu điều tra một chút, những cặp hung thủ nạn nhân này quan hệ ra sao, tại sao lại gặp gỡ nhau. Tống Long Cơ gật đầu, liền vội vã đi điều tra. Tôi hiện tại chưa biết làm gì, cũng đi theo A Cơ; Lý mặt rỗ thì ở lại khách sạn, hắn cảm thấy cơ thể vẫn yếu, chút xíu nữa là bị dây chuyền xương người hại, nếu đi theo chắc chắn sẽ lại trúng tà.

Tôi cũng không cưỡng cầu, chỉ có tiểu Nguyệt một mực muốn đi theo, bất đắc dĩ tôi đành phải đồng ý. Thực ra sau đêm qua, tôi nhận thấy tiểu Nguyệt càng ngày càng không thể tách rời tôi, có lẽ bởi vì tôi mang đến cho nàng một cảm giác an toàn. Nhưng tôi trong lòng lại rất rõ ràng, chỉ là một tên buôn bán đồ người chết, không thể xứng với nàng. Nàng xinh đẹp kiều diễm như vậy, sớm muộn cũng trở thành minh tinh, khoảng cách giữa chúng tôi sẽ chỉ ngày càng xa mà thôi. Đau dài không bằng đau ngắn, tôi quyết buông bỏ chút rung động nhất thời.

Việc đầu tiên chúng tôi làm, là điều tra mối quan hệ của công nhân vệ sinh với nhân viên chuyển phát nhanh. Phải chăng, nhân viên chuyển phát nhanh có chuyển món đồ gì đó cho người kia? Tôi liền bảo Tống Long Cơ xem qua hóa đơn trực tuyến của công nhân vệ sinh, không nghĩ tới chúng tôi thấy được cái gì. Công nhân vệ sinh bề ngoài có vẻ nghèo khó, vậy mà trong một thời gian ngắn mua một lượng lớn đồ đạc xa xỉ, hầu hết là đồ trang điểm, túi xách, còn có quần áo, mà người giao hàng, chính là nhân viên chuyển phát nhanh đã chết.

Tôi lập tức liên tưởng, một công nhân vệ sinh, bỗng nhiên đạt được dây chuyền xương người, một phút chốc bỗng phát tài. Sau đó nàng quyết định thỏa thích hưởng thụ, ăn mặc, trang điểm lộng lẫy, thậm chí còn dụ dỗ nhân viên chuyển phát nhanh. Mà nhân viên chuyển phát nhanh thấy vậy, liền dứt khoát dọn tới ở chung với nàng. Dần dần, nhân viên chuyển phát nhanh biết được bí mật của sợi dây chuyền, chỉ cần có được nó liền có thể phát đại tài, sát tâm nhất thời trỗi dậy, giết chết công nhân vệ sinh.

Nhân viên chuyển phát nhanh nhờ tác dụng của dây chuyền, cũng lần nữa có được số tiền lớn, thế là hắn cả ngày ăn chơi đàng điếm, bỏ cả việc, bên cạnh đó còn dụ dỗ được nữ sinh viên hám tiền. Sau này, cô gái tóc đỏ, đám lưu manh nghiện ngập, cũng vì long tham quấy phá, tất cả biến thành nô lệ cho sợi dây chuyền quái ác kia. Nghe tôi nói xong, Tống Long Cơ giật mình tại chỗ, mặt rung động nhìn qua tôi. Cuối cùng hắn giơ ngón tay cái lên nói: “Ngươi không gia nhập cảnh sát HongKong chúng ta, quả thật là một điều đáng tiếc.”

Doãn Tân Nguyệt lại càng kiêu căng: “Đương nhiên, người là do ta tìm tới, haqnr không phải kẻ bất tài.” Đã tra ra tất cả manh mối, A Cơ liền theo phân tích của tôi đi tìm chứng cứ. Lúc này hắn đã không kìm nén được, lập tức cáo từ. A Cơ rời đi, tiểu Nguyệt hỏi tiếp theo tôi có tính toán gì? “Tiếp theo, chúng ta theo dõi Lý mặt rỗ là được rồi.” Tôi nói: “Cô chẳng lẽ không nhận ra sao? Lý mặt rỗ là kẻ hám tiền, đối với dây chuyền xương người cũng nổi lòng tham, nên mới bị nó tác động. Chủ nhân hay nô lệ tiếp theo, khẳng định là hắn.”

Tiểu Nguyệt gật gật đầu, nói phiền nhất là loại người như Lý mặt rỗ, không có bản lĩnh, chỉ biết nói khoác. Tôi cười cười, không nói gì. Kỳ thật con người đều giống nhau, ai dám nói mình không có lòng tham? Chỉ là mức độ nhiều hay ít mà thôi, chẳng ai có thể tự cho mình là thanh cao cả. Đương nhiên, chủ nhân hiện tại của dây chuyền, nếu để mặc sự tình, trước sau cũng sẽ chết, chúng tôi chỉ cần ôm cây đợi thỏ, chờ dây chuyền rơi vào tay lão Lý. Nhưng dù gì đó cũng là một mạng người, chết ít đi một người vẫn tốt hơn.

Tôi gọi điện cho Tống Long Cơ, để hắn tận lực điều tra một chút, lúc tên lưu manh chết trong phòng giam, ai là kẻ khả nghi nhất cầm sợi dây chuyền đi. Án giết người đương nhiên quan trọng, nhưng so với người còn sống, thì không đáng so bì. Tống Long Cơ liền đáp ứng, nói sẽ mang tất cả tài liệu gửi cho tôi. Tống Long Cơ gửi cho tôi những quan hệ nhân thân của tên lưu manh kia, bao gồm cả QQ và MSN. Tôi xem qua cũng không thu hoạch được gì. Xem lại thư một lượt, cuối cùng tôi mới tìm được manh mối quan trọng.

Lúc cảnh sát bắt đám lưu manh tại Chim Quyên lâu, có một tên đã nhảy cửa sổ bỏ trốn. Mà căn cứ ghi chép, tên này cùng với tên chết trong phòng giam, gần đây có mâu thuẫn. Phải chăng là tranh đoạt dây chuyền xương người? Nghĩ tới đây, tôi lập tức bảo A Cơ phái nhân lực, nhất định phải tìm ra tên bỏ trốn kia.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.
Đừng quên mời dịch giả/editor ly cafe để họ có thêm động lực ra chương liên tục nhất có thể nhé: