Âm gian thương nhân

Chương 27: Cái chết của cô gái tóc đỏ


Tống Long cơ cau mày một cái, nói cũng có thể là người tâm thần. Tôi nghĩ nghĩ, cũng cảm thấy như thế. Tống Long Cơ hỏi tiếp theo tôi định làm gì? Tôi nói, nếu biết đám kia đều là người, chúng ta cũng không cần phải sợ hãi nữa. Tóm lại, chủ nhân sợi dây chuyền khẳng định sẽ còn quay lại Chim Quyên lâu hấp thu vong linh. Đến lúc đó chúng ta theo dõi nơi đó là được.

Tống Long Cơ nói, tối nay hắn sẽ đi cùng chúng tôi, hắn mang theo súng, sẽ bảo vệ an toàn cho mọi người. Tôi bảo A Cơ đưa mấy tấm ảnh chụp ba người tự sát ở mấy vụ án, xem xét lại một lần xem có đầu mối gì không. Tống Long Cơ mở cặp tài liệu, lấy ra một tập hình ảnh. Xem qua xác chết nữ sinh viên, trong đầu tôi bỗng lóe lên, nhớ tới một số chuyện.

Không hiểu sao, càng nhìn người chết này, càng thấy giống lão bà trong phòng tắm? Tôi nhíu mày, lúc đầu còn tưởng do mình quá nhạy cảm, thế nhưng càng nhìn kỹ, tôi càng thấy cảm giác của mình là đúng. Tôi bèn đưa ảnh cho Lý mặt rỗ cùng Doãn Tân Nguyệt xem. Hai người chỉ nhìn thoáng qua, liên tục gật đầu. Doãn Tân Nguyệt thậm chí còn khẳng định, hai người này hoặc là cùng một người, hoặc là có quan hệ máu mủ.

Tôi cũng không cho rằng đây là một sự trùng hợp, trong chuyện này chắc chắn có sự mờ ám. Liền lập tức hỏi Tống Long Cơ: “A Cơ, thi thể sinh viên này ở đâu?” Tống Long Cơ do dự một chút nói: “Tại nhà xác.” Tôi nói: “Giờ ngươi hãy xác minh lại một chút xem có phải đang ở nhà xác không?” Tống Long Cơ gật đầu, lấy điện thoại ra gọi. Mà hắn nghe đầu bên kia nói, lập tức biến sắc, cuối cùng mặt trắng bệch, trợn mắt nhìn qua tôi. Tôi liền hiểu suy đoán của mình là chính xác.

Quả nhiên Tống Long Cơ run run nói với tôi: “Thi thể người chết ban đầu ở tủ lạnh, nhưng vừa rồi người bên nhà xác xuống kiểm tra, phát hiện thi thể đã biến mất, chỉ còn lại một đôi giày.” Tôi đột nhiên nhớ tới, lão bà hôm qua, cũng là đi chân đất. Điều này làm tôi vô cùng đau đầu. Tống Long Cơ hỏi tôi: “Ngươi phải chăng nghi ngờ, người tâm thần hôm qua các ngươi thấy, là người chết thứ ba? Nói cách khác, nàng còn chưa có chết?”

Tống Long Cơ nói xong, ba người bọn họ trở nên tái nhợt, thậm chí Doãn Tân Nguyệt bị dọa tới mức đầu cũng không dám ngẩng lên. Nàng đưa ra đề nghị không muốn tiếp tục nữa, phía ông chủ bên kia nàng sẽ lo liệu, vẫn sẽ đền bù cho tôi một chút phí. Tôi lại lắc đầu. Dù sao, nghề của chúng tôi có quy củ, chính là vật tà âm mua bán, một là cả đời không nhúng tay vào, hoặc là đã nhúng tay vào phải quản cả đời.

Tuy không biết nếu từ bỏ, về sau có hậu quả gì không. Nhưng tôi biết, những người như vậy thường chết không nhắm mắt. Tôi bác bỏ đề nghị của Doãn Tân Nguyệt, nàng cũng không nói gì thêm nữa. Theo tôi phân tích, người hôm qua chúng tôi nhìn thấy có hai khả năng. Khả năng thứ nhất, chính là cả hai căn bản không cùng một người, chỉ là bề ngoài có chút tương tự nhau.

Khả năng thứ hai, cũng là khả năng lớn nhất. Chúng tôi nhìn thấy, đích thực là người chết, vì gì đó, sau khi chết đi không yên ổn, mới nhất định tìm đến Chim Quyên lâu. Dây chuyền xương người có siêu năng lực, đó là tăng nhân duyên nhân khí, cho nên thường được minh tinh dùng để lăng xê chính mình. Mà nhân khí ở dây chuyền, đều là từ thân thể người khác mà có. Sinh viên kia nhân khí bị rút sạch, tất nhiên chỉ còn lại oán khí, oán khí rất mạnh, khó có thể biết sẽ phát sinh điều gì tà môn.

Cho nên oan hồn xuất hiện tại Chim Quyên lâu, cũng không khỏi khiến người ta kinh sợ. Có thể nói, là xác chết vùng dậy. Chỉ là, tôi còn có rất nhiều nghi hoặc chưa có lời giải, đó chính là thi thể tại sao lại xuất hiện tại Chim Quyên lâu? Chắc chắn không phải tự nó bò đến, mà do ai đó âm thầm đưa đến. Tôi nghi ngờ, người đưa thi thể qua đó, chính là chủ nhân sợi dây chuyền.

Còn có, lão bà hôm qua chúng tôi nhìn thấy, khắp mặt là nếp nhăn, mặc dù còn có thể nhận ra dung mạo, nhưng cũng đánh giá phải năm sáu mươi tuổi. Nếu quả thật là cùng một người, thì vì sao một nữ sinh viên trẻ tuổi, qua một đêm lại biến thành như vậy? Nghĩ tới điều này, tôi vô cùng cảnh giác. Vội nói cho Tống Long Cơ, nếu như thuận tiện, tốt nhất đuổi đám người mỗi đêm tụ tập trong Chim Quyên lâu đi, nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Tống Long Cơ nhíu mày, nói nếu đem bọn chúng đuổi đi, chẳng phải sẽ kinh động đến chủ nhân sợi dây chuyền kia sao. Đến lúc đó chỉ sợ hắn thận trọng, không đến Chim Quyên lâu nữa. Tôi nghĩ, hắn nói cũng đúng, trong nhất thời không biết phải quyết định thế nào. Sau một hồi bàn bạc, chúng tôi vẫn đi đến quyết định, là tạm thời không đánh rắn động cỏ, tất cả hành động bí mật.

Đã lên kế hoạch xong, chúng tôi liền tách ra. Tôi vừa nghỉ ngơi một lát, không ngờ Tống Long Cơ rất nhanh đã trở lại, thần thái hốt hoảng báo cho chúng tôi, ở Chim Quyên Lâu có người chết. “Nhanh như vậy?” Tôi giật nảy mình, không nghĩ chuyện lại phiền đến thế. “Đi, đi xem một chút.” Tống Long Cơ gật đầu. Lên xe một mạch chở chúng tôi tới Chim Quyên lâu. Chắc hẳn do nơi này quỷ khí âm trầm, những chuyện thế này thường xuyên xảy ra, nên cũng không có nhiều người hiếu kỳ.

Chúng tôi theo cảnh sát dẫn đầu, đi tới hiện trường ở lầu ba. Xa xa đã ngửi thấy mùi máu tanh nồng, khiến mọi người buồn nôn. Tới hiện trường, nhìn thấy sự việc, càng tê cả da đầu. Cả cái phòng, bên trong đều là máu, trên sàn nhà, trên vách tường, thậm chí trên trần nhà cũng có máu vương. Mà trong vũng máu, một cô gái gợi cảm, tóc đỏ, nhìn kỹ không phải chính là cô gái đêm qua chúng tôi gặp hay sao?

Nàng nhìn qua tầm khoảng hai mươi tuổi. Khả năng do hút máu có thể thật sự nuôi dưỡng dung nhan, nên làn da vô cùng mịn màng. Tống Long Cơ che mũi: “Pháp y đâu, nguyên nhân cái chết là gì?” Một cảnh sát ngồi xổm bên cạnh đang viết báo cáo đi tới: “Người chết, toàn thân huyết dịch chảy hết tám mươi phần trăm, chủ yếu chảy qua động mạch chủ tứ chi. Qua hiện trường cho thấy, là người chết tự cắt động mạch mình, sau đó điên cuồng uống máu, tới vỡ bụng mà chết.”

Một viên cảnh sát khác cũng đi tới: “Tổ trưởng, chúng tôi thu thập chứng cứ cũng cho thấy nàng là tự sát, mà máu trên trần nhà, là do nàng ngậm trong miệng rồi phun lên.” – “Hoang đường!” Tống Long Cơ giận giữ: “Ngươi đã thấy ai có thể uống máu của mình tới vỡ bụng mà chết chưa?” Pháp y vội nói: “Hiện trường cũng phát hiện dấu máu của người khác. Có điều cụ thể là ai thì không có cách nào giám định.”

Tống Long Cơ nhìn tôi một cái, tôi cũng bất đắc dĩ lắc đầu cười khổ. Tuy trực giác nói với tôi, cô gái này khẳng định là chết do dây chuyền xương người gây ra, nhưng nhất thời, tôi cũng không có manh mối gì. Chỉ đến khi ánh mắt của tôi dừng lại ở cổ tay thi thể. Trên cổ tay của nàng có dấu ấn bị chèn ép, dấu vết rất rõ, có thể là do bị ép thật chặt, cho nên có chút máu ứ đọng.

Tôi liền bảo pháp y tiến hành kiểm tra vết ngấn. Pháp y rất nhanh chóng kết luận: Có thể là đeo tương đối gấp một loại vật phẩm trang sức. Nàng khi còn sống, chắc hẳn đã đeo dây chuyền xương người, dây chuyền hút nhân khí của nàng, làm sinh ra ảo giác, khiến nàng uống cạn máu của chính mình, tới vỡ bụng. Mấy người Lý mặt rỗ sắc mặt cũng rất khó coi, lúc tôi vạch vết ngấn trên cổ tay, có lẽ bọn hắn cũng đoán được. Đương nhiên tôi không thể nói cho pháp y, bởi pháp y tuyệt đối sẽ không tin đây là do một sợi dây chuyền hại người.

Tôi hít một hơi thật sâu, ra hiệu cho Tống Long Cơ đi theo. Tới một nơi hẻo lánh, tôi liền đem tất cả suy nghĩ nói cho hắn. Hắn nghe xong liên tiếp thở dài, nói dây chuyền kia thực sự lợi hại như vậy sao? Tôi nói đúng là như thế. Dù gì đã đến đây, tôi vẫn quyết định đi lên lầu tám, nói không chừng có thể tìm thấy lão bà. Tìm được lão bà, sự liên hệ tới án mạng trong phòng ngủ sinh viên sẽ được sáng tỏ!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.
Đừng quên mời dịch giả/editor ly cafe để họ có thêm động lực ra chương liên tục nhất có thể nhé: