Âm gian thương nhân

Chương 24: Thôn Âm Trạch Tô Phòng


Tống Long Cơ nhíu mày: “Không thấy.” – “Cà rốt đâu?” Tôi hỏi : “Hôm qua tôi cắt nguyên một rễ cà rốt.” Nghe kiểu nói này, a Cơ miệng lập tức mở lớn, một lát sau mới nhìn tôi: “Ta cam đoan lần nữa, hôm qua chắc chắn không có ai vào phòng.” Tôi cười nói, tôi biết. “Như vậy, cà rốt đi đâu?” Tống Long Cơ hỏi. Tôi chỉ thi thể công nhân vệ sinh: “Trong dạ dày xác chết kia. Ngươi có muốn giải phẫu một chút không?”

Tống Long Cơ dùng sức nuốt nước bọt một cái, chắc là buồn nôn, liền tìm thùng rác để ói. “Trương tiên sinh quả thật là người có bản lĩnh lớn, ta tin lời người nói. Chỉ cần một cây cà rốt có thể chứng minh người chết còn có thể ăn.” Tôi lắc đầu: “Thực ra dây chuyền xương người có rất nhiều loại, cũng không nhất thiết phải là sọ hài nhi ba tháng tuổi. Những cái khác như xương mèo, hổ cốt, sừng tê giác, chỉ cần đủ hung, đều có thể làm thành dây chuyền. Ngươi nghĩ xem, mấy loại động vật, loại nào thích ăn cà rốt?”

Lý mặt rỗ nói: “Ta rất thích ăn cà rốt. Nước ép giải khát, dưỡng nhan khai vị.” “Được, lão Lý, ngươi móc cà rốt trong dạ dày xác chết ra ăn đi.” Tôi hung hăng liếc Lý mặt rỗ một cái. Hắn liền nôn khan mấy cái: “Tiểu ca, người đừng nói nữa.” Tống Long Cơ như có điều suy nghĩ nói: “Là tê giác?” Tôi gật đầu: “Không sai, là tê giác. Cho nên hiện giờ tôi có thể phán đoán, dây chuyền trong tay đối phương được làm từ sừng tê giác. Tê giác là loại động vật ham ăn nhất, âm khí cũng nặng nhất. Chỉ ăn ruột người chết, còn cần rất nhiều để nuôi dưỡng nó, nên đối phương chắc chắn sẽ tiếp tục gây án.”

Tống Long Cơ hỏi: “Trương tiên sinh, trên thế giới có quỷ thật sao?” Tôi nói: “Có hay không tôi không nắm chắc. Có điều, trong thời gian nào đó, tại địa điểm nào đó, thông qua một số nghi thức đặc thù, sẽ sinh ra hiện tượng linh dị, có thể như tạo cho một vật phẩm nào đó năng lực tà âm. Giống như dây chuyền xương người chúng ta đang điều tra đây.” A Cơ bỗng nhiên thở dài, cũng không biết là hắn có ý gì.

Từ nhà xác đi ra, Doãn Tân Nguyệt liền chào đón, hỏi tôi có gì tiến triển không. Tôi nói đã biết lại lịch dây chuyền, tiếp theo sẽ chính thức tìm kiếm. Nàng vội đưa tôi về khách sạn, sau đó bấm điện thoại, để tôi nói diễn biến mới nhất cho ông chủ. Kết quả là từ đầu tới cuối, tôi chỉ độc thoại. Đầu dây bên kia một lời cũng không nói. Trong lòng tôi thầm mắng lão chết tiệt này, thần thần bí bí.

Nhưng vừa chuẩn bị cúp điện thoại, hắn lại dùng giọng khàn khàn nói một câu: “Tạ ơn.” Thanh âm của hắn rất kỳ quái, giống như của bệnh nhân sắp chết, nhưng âm lượng lại rất lớn, thật khiến người ta nhìn không thấu. Tôi cảm thấy có thể là một người trẻ tuổi bị câm. Lý mặt rỗ hỏi tôi, tiếp theo nên làm gì, đi đâu để tìm sợi dây chuyền kia. Tôi hỏi :”Các ngươi biết ở HongKong này, địa điểm nào được coi là có ma hung nhất không?”

Lý mặt rỗ không chút do dự nói: “Đương nhiên là vùng nông thôn rồi. Sơn Thôn Già Thi một chuyện phát sinh, tên nữ quỷ đó ám ảnh tuổi thơ của ta.” Tôi nói: “Ngoại trừ nông thôn, còn có chỗ nào?” Dù sao nông thôn là một khái niệm rất rộng, nông thôn ở HongKong rất nhiều, tôi bây giờ là muốn tìm một nơi tập trung âm khí, ví như một tòa cao ốc bỏ hoang.

Doãn Tân Nguyệt nói: “Tôi có biết một chỗ, gọi là Tô Phòng Thôn, là nơi nổi danh ở HongKong ma quỷ xuất hiện, giống như một thôn biệt lập ở đại lục.” Tôi vội vàng để Doãn Tân Nguyệt nói một chút, Tô Phòng Thôn này tà khí ra sao. Doãn Tân Nguyệt nói: “Nói ra thì dài dòng, ngươi tự mình tra trên mạng đi.” Đơn giản tra xét một chút, tôi mới biết, trong mắt người HongKong, Tô Phòng Thôn là một nơi như thế nào. Doãn Tân Nguyệt nói không sai, hoàn toàn là Niêm phong cưa thôn quỷ.

Từ những năm tám mươi của thế kỷ trước, Tô Phòng Thôn được xây dựng, cho tới bây giờ, hiện tượng linh dị gần như chưa ngừng xuất hiện. Search baidu, ‘Tô Phòng Thôn linh dị’ liền có ba trăm vạn kết quả tìm kiếm, có thể thấy nơi này tột cùng có bao nhiêu tà ác. Lưu truyền rộng nhất là chuyện ma, chính là chỗ rất nhiều cao ốc bỏ hoang, đều là âm trạch, là chỗ người chết ở. Từ khi Tô Phòng Thôn này hoàn thành, liền sinh ra một vòng tử vong tuần hoàn, hầu như mỗi tháng đều có người nhảy lầu tự sát. Quỷ dị nhất chính là những người tự sát kia, đều như không muốn rời chỗ ở khi còn sống, mà đều tập trung ở tháp Chim Quyên. Có rất nhiều cư dân, lúc mặt trời xuống núi đều nhìn thấy những người chết này.

Cứ như vậy, rốt cuộc không ai dám ở lại lầu Chim Quyên, âm trạch thuyết pháp cùng dần lưu truyền ra ngoài. Tôi cười, chỉ tay một cái: “Chính nơi này! Tối nay chúng ta đi Tô Phòng Thôn.” Lý mặt rỗ run run hỏi tôi đi Tô Phòng Thôn làm gì? Chỗ này ban ngày còn không ai dám bén mảng tới, huống hồ ban đêm. Tôi nói: “Người nắm giữ dây chuyền xương người muốn bổ sung năng lực, nhất định phải tới một nơi âm khí cực nặng. Cho nên tô phòng thôn ắt là tất tuyển chi địa. Nếu may mắn, nói không chừng chúng ta còn bắt gặp được hắn.

Sau đó tôi quay lại nhìn Doãn Tân Nguyệt: “Cô không nên đi, cô dặn mấy nhân viên ở khách sạn tùy thời cơ chờ lệnh. Đến lúc đó nếu tôi phát hiện đối phương, hãy thuê nhân viên theo dõi hắn.” Doãn Tân Nguyệt lập tức lắc đầu: “Không được, các người đi đâu tôi phải đi theo đó. Đây là mệnh lệnh của ông chủ, nhất định phải đảm bảo an toàn cho hai người.” Tôi bất đắc dĩ cười, cũng không biết là ai đảm bảo an toàn cho ai. Không đành cưỡng cầu, nàng nguyện ý đi theo thì đi thôi. Chỉ cần cẩn thận một chút, chắc sẽ không có chuyện xảy ra.

Ăn cơm trưa xong, chúng tôi lên đường đến Tô Phòng Thôn. Tôi nhìn nơi này một chút, ở đây diện tích rất lớn, đủ loại cao ốc tầng tầng lớp lớp. Có điều tất cả đã không còn khí chất cổ xưa, nhìn qua đầy khí tức công nghiệp, giống như là mới xây. Doãn Tân Nguyệt nói với tôi, những lầu này đều là phá đi xây lại. Tôi có điều suy nghĩ, nhẹ gật đầu. Tôi bảo Lý mặt rỗ hỏi thăm xung quanh một chút, gần lầu Chim Quyên có thêm người chết hay không. Mà mỗi lần chúng tôi hỏi đến ‘Chim Quyên lâu’ ba chữ, mọi người đều nhìn chúng tôi với ánh mắt dè chừng. Câu nói đầu tiền đều là: “Ngươi hỏi chuyện này làm gì?”

Hỏi liên tiếp mấy người đều giống nhau. Bọn họ hình như biết Lầu Chim Quyên cổ quái, nhưng đến tột cùng có gì đó cổ quái lại không nói cho chúng tôi, còn khuyên chúng tôi đừng tìm tới. Bọn họ thần thần bí bí như vậy, tôi càng hiếu kỳ. Thừa lúc trời còn chưa tối, dứt khoát đi Chim Quyên Lâu một chuyến. 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.
Đừng quên mời dịch giả/editor ly cafe để họ có thêm động lực ra chương liên tục nhất có thể nhé: