Âm gian thương nhân

Chương 141: Thiên Lang trấn Thái Tuế


Tôi liếc Lưu Lão Căn một cái rồi nói “Nhìn các ngươi đáng thương như vậy, không ngờ lại là một đám tham lam vô lại! Tổ tông thật đúng khi nói người đáng thương tất có chỗ đáng hận. Nếu ngươi còn muốn sống, thì phải nhờ dân làng giúp đỡ, nếu không, có mười người như Trương gia ta cũng không thể nào cứu được các ngươi!” Lưu Lão Căn do dự một chút, rồi cúi mặt nói. “Danh tiếng của chúng ta ở thị trấn này không được tốt. Chúng ta đã làm rất nhiều điều không hay. Ta e dân làng không muốn giúp. “

Tôi tức giận đạp hắn một cước, hắn cuối cùng cũng đáp ứng. “Được rồi, được rồi, ta lập tức đi mời, lập tức liền đi mời.” Hơn nửa đêm, Lưu Lão Căn đến gõ cửa từng nhà. Cuối cùng cũng tập hợp được một nhóm lớn dân làng, tôi có cảm giác giống như Lưu Lão Căn đã dùng tiền để mua chuộc họ. Lưu Lão Căn đem người tới trước mặt tôi, hỏi “Tiếp theo chúng ta nên làm thế nào?” Tôi nói “Chỉ có thể đào miệng giếng lên, đem thái tuế ra ngoài, trực tiếp hàng phục nó.” Chúng dân quơ lấy thuổng sắt và xẻng bắt đầu đào cái miệng giếng cổ này lên. Đây không phải là nhiệm vụ có thể hoàn thành ngay trong đêm. Tuy nhiên vì thời gian quá gấp và vì cứu mạng chó của nhà Lưu Lão Căn mà tôi chỉ có thể động viên dân chúng làm việc chăm chỉ hơn.

Thật ra chọc tức thứ đó vào lúc này rất nguy hiểm, Sau mười hai giờ luôn là thời điểm oán khí nồng đậm nhất. Dân chúng trong trấn cũng sợ hãi, ai cũng không dám đào giếng, Lưu Lão Căn cuối cùng phải ném ra một vạn tệ, mới có hai thanh niên trẻ tuổi xung phong làm việc. Khoảng bốn giờ sáng, họ đã đào được tới đáy giếng, trong những khe đất mềm nhão, khẽ rỉ ra từng dòng nước trong vắt. Lúc này chúng tôi nghe thấy âm thanh ùng ục bắt đầu vang lên, lớp đất bùn dưới chân họ trong nháy mắt liền sụt xuống, hai người thanh niên sợ hãi hét lên, vội vàng bảo chúng tôi kéo bọn hắn ra khỏi miệng giếng. Hai người chưa kịp hoàn hồn, co quắp vào một bên giếng, thở hồng hộc nhìn tôi hỏi “Rốt cuộc dưới này là thứ gì? Nó đang chui ra khỏi mặt đất, có yêu quái ư?” 

Tôi trấn an bọn họ “Không có gì cả”, rồi bảo dân làng dùng dây thừng buộc thái tuế vớt lên khỏi miệng giếng. Lúc Thái tuế bị vớt lên, nhiệt độ toàn trấn giảm mạnh, một trận gió lạnh cổ quái thổi tới, khiến mọi người hỗn loạn la hét. Thái tuế này cũng quá xấu a? Toàn thân hơi mờ, tựa như một khối thạch dừa lớn. Trên lớp thịt trắng bệch lại mọc ra mũi, miệng và mắt… Mặc dù không rõ, nhưng chắc chắn đó là một khuôn mặt! Chúng dân trong trấn sợ hãi, chạy ra khỏi biệt thự. Thấy mọi người có ý rời đi, tôi liền gọi mọi người ở lại ”Chúng ta cần sự giúp đỡ của các ngươi. Xin đừng rời đi. Ta sẽ yêu cầu Lưu Lão Căn thêm gấp đôi thù lao, làm việc đều tay, phát ngay tiền mặt.” Tôi cũng sợ hãi, nhưng tôi đang là lực lượng nòng cốt, nếu có biểu hiện sợ hãi, thì mọi thứ sẽ tiêu tùng. Sau khi nghe tôi nói. Dân làng đã trấn tĩnh lại.

Kỳ thực, tôi không cần họ làm bất cứ điều gì khác ngoài việc ở lại đây, chỉ là muốn mượn dương khí trên người bọn hắn, tạm thời ngăn chặn oán khí của thái tuế! Để tránh ai đó lén lút rời đi, tôi dùng ánh mắt ra hiệu cho Lý mặt rỗ đóng cửa lại, Lý mặt rỗ lúc này gật gật đầu, đóng cửa biệt thự lại. Khoảnh khắc cánh cổng đóng lại, thái tuế rống lên, tiếng gầm lớn đến mức muốn chảy cả máu tai. Lần này dân làng đã không giữ được bình tĩnh, nội tâm sợ hãi thối lui vào góc tường, nếu như không phải Lý mặt rỗ đóng cửa, chỉ sợ lúc này đã sớm giải tán. Càng như vậy tôi càng phải cho họ thấy rằng tôi đã kiểm soát được tình hình. Tôi nói to một tiếng “Ta biết ngươi có oan, nhưng ngươi không nên vì thế mà lấy mạng bọn hắn!” Nói xong, tôi liền cầm lên Thiên Lang Tiên quất vào mặt nó. Khi Thiên Lang Tiên đập mặt thái tuế, nó phát ra một luồng âm thanh tần số cao làm tim tôi như bị bóp nghẹt lại.

Cùng lúc đó, tôi cảm nhận được có thứ gì đó bên trong nhẫn ngọc. Nó càng ngày càng siết chặt quanh ngón tay tôi, dường như đang muốn hút lấy năng lượng của tôi. Lúc nhận ra điều này, tôi có chút sợ hãi, vì muốn vung Thiên Lang Tiên cần rất nhiều sức lực! Nếu mọi thứ cứ tiếp tục như vậy thì chúng tôi sẽ thất bại. Chỉ bảy đòn đánh đầu tiên của Thiên Lang Tiên là có hiệu quả trừ ma diệt yêu, sau đòn thứ bảy Thiên Lang Tiên chả khác gì cái roi tầm thường. Tôi đã đánh bốn roi, nếu đánh ra bảy roi mà vẫn không xong chuyện thì coi như toi.

Tôi ngừng lại, kêu gọi dân làng nhanh đi tìm một con chó mực và hai con gà trống. Sau đó giết chó mực và gà trống, bôi máu lên Thiên Lang Tiên! Sống hay chết, quyết định ở chiêu này. Nếu như thất bại, chỉ sợ ngay cả tôi cũng sẽ bị khống chế, biến thành con heo mập. Tôi cắn răng, dồn toàn bộ sức lực, sau đó giơ cao Thiên Lang Tiên, quất ba lần liên tiếp vào thái tuế. Roi thứ nhất đánh xuống, thái tuế ré lên một âm thanh có tần số cao, lòng người phát run, nhịn không được hốt hoảng. Lưu Lão Căn thậm chí chịu không nổi thanh âm này, hai tay bịt lỗ tai lăn lộn. Roi thứ hai đánh xuống, lực cũng không thua roi thứ nhất, thái tuế lần này phát ra tiếng kêu chói tai hơn. Một số người không chịu được giày vò, nổi điên tại chỗ, chạy loạn cả lên. Những người khác cố gắng giữ chân bọn hắn lại còn bị đè ra cắn tới tấp.

Tôi cảm thấy rùng mình, chỉ là thanh âm, đã có thể mê hoặc tâm trí của con người, làm người ta phát cuồng. Nếu thái tuế này vận dụng toàn lực thì khó mà tưởng tượng được… Tôi lập tức hét lớn “Tất cả yên lặng, muốn chiến thắng yêu ma, phải giữ những người điên loạn lại, đừng để họ làm tổn thương chính mình. Tất cả mọi người theo ta niệm kinh, nhất định sẽ ngăn được thứ này.” Nói xong, tôi bắt đầu niệm Đạo Đức Kinh do Nhất Sơ truyền lại cho tôi khi ở động quỷ đói. Đạo Đức Kinh quả nhiên hữu dụng, đám dân làng cùng nhau niệm khiến thái tuế tỏ ra sợ hãi, nó hét lên yếu đuối không rõ quy luật, tựa hồ như là tiếng kêu cuối cùng của con vật sắp chết. Tôi cắn chặt răng, đánh roi cuối cùng vào mặt thái tuế. 

Sau cú đánh, thái tuế bốc lên một luồng khói đen rồi biến mất. Khung cảnh trở nên yên tĩnh. Mọi người đều dán mắt nhìn vào cơ thể của thái tuế. Lý mặt rỗ nhanh chóng lao tới hỗ trợ. Tôi có cảm giác nhẫn ngọc đã lỏng ra rất nhiều, không còn tiếp tục hút sức lực của tôi nữa, liền biết sự tình đã xử lý xong. “Đốt đi!” Tôi dùng sức tháo nhẫn ngọc nhét vào trong cơ thể thái tuế. Dân làng tìm xăng, trực tiếp hắt lên người thái tuế, đốt lửa. Thái tuế bốc cháy ngùn ngụt, ngọn lửa cao chừng bốn năm mét. Mà trong ngọn lửa mơ hồ thấy được hình bóng của một người đang giãy dụa… Thứ này quả nhiên đã thành tinh, tựa hồ muốn chạy trở về trong giếng, tuy nhiên đã bị tôi dùng máu gà vẽ bùa cản lại. Rất nhanh, thái tuế đã hóa thành một đống tro tàn.

Tôi khẽ thở dài, tôi không muốn nhìn người nhà lão Lưu nữa, quay người rời đi. Tôi biết, chuyện này mình đã làm sai. Để cứu lũ người đáng chết, mà lại hại một sinh linh tốt, biết báo ơn. Nhưng tôi nhất định phải làm thế, bởi vì tôi là người! Cái sai của thái tuế là chỉ nhớ ơn năm đó nhận được nguồn nước quý giá mà đã không để ý đến lòng dạ ích kỉ của con người. Bản tính của con người đều tham lam, ngươi cho hắn một miếng thịt, hắn lại còn muốn hai miếng, ngươi cho hắn hai miếng thịt, hắn cũng không vì thế mà nhân từ không đồ sát ngươi. Kể từ khi lập ước năm đó, thái tuế đã định trước cho mình kết cục ngày hôm nay. 

 

P.S: Cũng chả biết Thái Tuế là cái gì, ở VN hình như không có loại sinh vật nào có tên như vậy. Theo Baidu, Thái tuế là tên gọi dân gian của một loại thực vật dạng nấm rất hiếm gặp, còn có tên gọi là Nhục Linh Chi, rất ít khi được tìm thấy trong tự nhiên, hoạt động và chủ yếu dựa vào bào tử và sợi nấm để sinh sản. Khả năng tái sinh của nó cũng rất mạnh. Sau khi bị cắt rời vẫn có thể tái sinh. 

Thần Nông Bản Thảo Kinh viết Nhục Linh Chi không độc, bồi bổ trung tiêu, dưỡng sinh khí, tăng trí tuệ, chữa các chứng đau thắt ở ngực, dùng lâu cơ thể sẽ nhẹ nhàng và không lão hoá (từ gốc là “khinh thân bất lão”). Sơn Hải Kinh gọi nó là Thị Nhục (thịt có thể nhìn thấy được), là thức ăn bổ dưỡng có lợi cho sức khoẻ được dùng cho bậc đế vương. Các chuyên gia y học Trung Quốc phát hiện ra thành phần chính của thái tuế là PQQ (???) có tác dụng điều chỉnh miễn dịch, với ung thư và các bệnh khó chữa khác có hiệu quả điều trị rõ ràng, được xưng tụng là “Sinh vật Hoà Thị Bích”, ý chỉ loại sinh vật quý hiếm trân quý như Hoà Thị Bích. Còn Hoà Thị Bích là gì thì chắc có một vài người biết, nếu có ai chưa biết muốn tôi giảng giải thêm thì tôi sẽ post ở các # sau, giải thích ở đây bị lạc đề quá.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.
Đừng quên mời dịch giả/editor ly cafe để họ có thêm động lực ra chương liên tục nhất có thể nhé: