Âm gian thương nhân

Chương 139: Gương mặt trong giếng nước


Tôi đến một ngôi nhà trong trấn, nhẹ nhàng gõ cửa một cái. Rất nhanh, cửa mở ra, một người khoác quần áo bảo hộ, dùng ánh mắt kinh ngạc nhìn tôi và Lý mặt rỗ hỏi “Các ngươi tìm ai?” – “Xin hỏi, Lưu Lão Căn có phải ở Thái Bình trấn này không?” Tôi cười hỏi. “Lưu Lão Căn?” Đối phương có chút cảnh giác “Các ngươi tìm Lưu Lão Căn làm gì?” – “A, chúng ta là bà con xa, lúc trước hắn có điện thoại cho ta bảo có việc, nhờ ta tới giúp đỡ.” Tôi vội vàng nói. Đối phương như có điều suy nghĩ ồ một tiếng. “Lưu Lão Căn mấy hôm trước đã cùng gia đình rời khỏi Thái Bình trấn này rồi, đến bây giờ cũng chưa thấy về, ngươi gọi điện cho hắn thử xem!” Nói xong, đối phương liền đóng cửa lại, không cho chúng tôi cơ hội nói chuyện. Chẳng lẽ cả nhà Lưu Lão Căn mất tích, cũng không về đây? Vậy rốt cục bọn họ đi đâu? Họa chăng đã bị thứ kia ăn mòn?

Mặc dù nghĩ như vậy nhưng tôi vẫn muốn qua nhà hắn xem thử một chuyến. Sau một hồi nghe ngóng, chúng tôi đến một căn nhà là điển hình của biệt thự vùng nông thôn, trên cửa dán hai hàng câu đối xuân. Trong trấn này, cũng coi là có của cải. Nhưng tại đây, âm khí lại âm u nặng nề, làm cho tôi cảm thấy như đang bị thứ gì đè ép! Tôi thậm chí có thể cảm thấy không khí xung quanh đầy ẩm ướt, âm u, móc ra một miếng giấy vệ sinh để dưới đất, mấy phút sau giấy đã ngấm nước mà ướt. Tôi biết biệt thự này khẳng định có chỗ cổ quái, trong lúc nhất thời cũng không dám tùy tiện xông vào, mà chỉ dám nhìn qua cửa số, ngó vào bên trong quan sát tình hình. Bên trong có một chiếc bàn, bày biện khá chỉnh tề, tựa hồ không có bất kỳ cái gì khả nghi ở đây. Vậy thứ cái cảm giác cổ quái, kì dị ấy từ đâu mà ra?

Tôi thắc mắc, không biết tại sao, bên cạnh biệt thự có một giếng nước, tiếng nước chảy cứ ùng ục mà truyền lại. Tựa như một nồi nước lớn đang sôi, cũng không sôi trào nhưng cứ chậm rãi mà bốc hơi. Mà âm thanh cứ không ngừng vang lên, một làn hơi ẩm chẳng khác nào thuỷ triều không ngừng dũng mãnh tiến ra, sau đó lại rụt trở về. Thật là đi mòn gót sắt tìm không thấy, lúc gặp được chẳng tốn chút công phu. Hết thảy cổ quái đều bắt nguồn từ giếng nước này! Tôi lập tức đi đến bên cạnh giếng, nhìn xuống phía dưới, nhưng phía dưới đen như mực, cũng không thể nhìn thấy gì. May thay Lý mặt rỗ mang theo đèn pin, tôi cầm lấy đèn pin, chỉnh độ sáng lớn nhất, chiếu xuống phía dưới giếng mà soi. Vừa chiếu xuống, tôi lập tức hoa mắt chóng mặt, đầu óc choáng váng, xém chút nữa rơi xuống giếng!

Dưới đáy giếng, có một khuôn mặt trắng bệch trương to, toàn bộ đều chìm trong giếng nước. Gương mặt này ngũ quan mơ hồ, phảng phất như một vắt mì nhăn nheo, nhưng vẫn có thể phân biệt được, nó đón ánh đèn pin, ánh mắt tham lam nhìn tôi chằm chằm. Con mẹ nó, rốt cục nó là cái thứ gì? Tôi đứng bên cạnh giếng, thở một hơi sâu, cố gắng trấn tĩnh, qua hồi lâu mới có thể bình tĩnh trở lại. Không hề nghi ngờ, khuôn mặt trương to kỳ quái này là mấu chốt của vấn đề! Tìm hiểu nguồn gốc, nhất định có thể tìm được gia đình Lưu Lão Căn, nhất định phải nghĩ biện pháp vớt nó ra khỏi giếng mới được. Nhưng lúc sau chiếu vào giếng, lại đã không thấy khuôn mặt trương phình đấy đâu, đoán chừng là chìm vào đáy giếng. Tôi và Lý mặt rỗ bàn bạc một chút, muốn tìm một cán bộ trong Thái Bình trấn hỗ trợ, miệng giếng này quá sâu, chỉ dựa vào hai người chúng tôi căn bản vớt không được cái thứ quỉ quái kia.

Nhưng khi người kia nghe chuyện giếng nước nhà Lưu Lão Căn có thứ kì dị, lập tức sợ hãi, căn bản không muốn đi, chớ nói chi là vớt nó ra. Hết cách, tôi đành đem đầu đuôi sự tình gia đình Lưu Lão Căn kể cho hắn biết, nói với hắn rằng thứ này có thể liên quan đến an nguy sống chết của Lưu gia. Người trưởng trấn đành phải đi lấy móc sắt và dây thừng, gọi thêm mấy người trẻ tuổi, cùng chúng tôi đi tới bên giếng nước.

Nhưng lúc một người trẻ tuổi chuẩn bị đem móc sắt thả xuống giếng thì một lượng lớn hơi ẩm tuôn trào trước mặt hắn. Một tiếng gầm lớn phẫn nộ phảng phất như sấm truyền đến. Âm thanh này làm cho mọi người ở đó muôn phần sợ hãi nhìn nhau “Chạy mau, chạy mau, có yêu quái!” Trưởng trấn bị dọa mặt cắt không ra máu, run rẩy chỉ vào tôi nói “Tiểu tử kia, ngươi mau nói cho ta, rốt cục bên dưới là thứ quái quỉ gì, sao vẫn còn sống? Các ngươi đừng nghĩ đến chuyện đem yêu quái này vớt lên, miệng giếng này cũng phải lập tức bịt lại, yêu quái đó mà thoát ra, Thái Bình trấn khó mà giữ được…”

Tôi lập tức trở nên đau đầu, muốn giải thích. Nhưng trong tiềm thức bọn họ, đã cảm thấy thứ đó là yêu ma quỉ quái, hà cớ gì phải nghe theo lời tôi? “Miệng giếng này là giếng cổ của Thái Bình trấn, nghe nói có từ thời Tống triều…” Trưởng trấn rút một điếu thuốc nói. “Ta đã sớm hoài nghi miệng giếng này không được bình thường, trước kia có lúc đi ngang qua thầy cúng cũng đã nói cho ta rằng, miệng giếng này bên trong có yêu quái, nhưng vì giếng này thuộc về Lưu gia, tài sản của nhà hắn, tốt nhất ta không nên động vào. Hiện giờ gia đình Lưu Lão Căn đều đã bị nạn, vừa hay bịt giếng này lại, chấm dứt hậu hoạn!”

“Ngài bịt miệng giếng lại, gia đình Lưu Lão Căn làm sao bây giờ?” Tôi nói “Ngài có thể trơ mắt nhìn Lưu Lão Căn và người nhà hắn, sống không thấy người chết không thấy xác sao?” – “Hừ! Việc nhà Lưu Lão Căn, chúng ta sẽ báo cáo, không cần các ngươi quản.” Cuối cùng trưởng trấn đuổi tôi và Lý mặt rỗ ra khỏi Thái Bình trấn, cảnh cáo chúng tôi đừng tiếp tục nhúng tay. Tôi ủ rũ cúi đầu nhìn, luôn cảm thấy những người ở trấn này tựa hồ biết gì đó, nếu không cớ sao thấy chết mà không cứu. Dường như những người ở đây có chút dấu diếm. Bọn hắn đã không muốn nói ra, ắt hắt tôi có hỏi cũng không được… Buông bỏ cũng không phải tính cách của tôi, cho nên tôi nghĩ phải tìm cách ép thôn dân ở đây nói ra chân tướng.

Tôi đem suy nghĩ của mình nói cho Lý mặt rỗ, hắn lập tức lắc đầu “Trương gia tiểu ca, ngươi tốt nhất đừng manh động, nếu không những thôn dân kia sẽ đánh chết chúng ta.” – “Như vậy cũng không được, ngươi nói chúng ta nên làm gì?” Tôi thở dài nói. Cuối cùng Lý mặt rỗ quyết định lén lút vào trấn thăm dò, thiên hạ này có tiền thì chuyện gì cũng giải quyết được. Tôi đành tin tưởng vào Lý mặt rỗ, hi vọng hắn có thể tra được đầu mối hữu dụng! Ban ngày không phải là thời điểm thích hợp, chờ sau khi mặt trời lặn, Lý mặt rỗ mới lặng lẽ chạy vào Thái Bình trấn. Tôi trong lúc rảnh rỗi, liền ngồi trên xe chờ tin tức của hắn. Bất chợt, tôi lại ngủ thiếp đi. Ngủ không bao lâu, liền bị một luồng gió lạnh thấu xương làm cho bừng tỉnh. Tôi mơ màng thức dậy, đột nhiên ý thức được có chút không đúng. Cửa xe đã khóa, sao lại có gió?

Tôi lập tức tỉnh táo hơn phân nửa, nhìn thoáng qua xung quanh, lập tức kinh ngạc. Cửa xe đã mở ra, từng luồng gió lạnh sưu sưu từ bên ngoài thổi vào. Tôi thật nhanh kiểm tra qua một lần, phát hiện khóa cửa rất bình thường, cũng không có vết tích cạy mở. Đây là chuyện gì… Chẳng lẽ là quỷ mở cửa? Tôi nhìn chăm chú nhìn kỹ, lúc này mới phát hiện trên cửa kính có rất nhiều vết máu như thể là dùng tay bôi lên, trước kính chắn gió thậm chí còn có mấy chữ phồn thể xiêu xiêu vẹo vẹo: “Chớ xen vào việc của người khác! Cút!”

Thấy mấy chữ này, tôi giật mình rồi nhảy xuống xe. Nhưng xung quanh vẫn an tĩnh như vậy, ngoại trừ gió lạnh gào thét. Tôi đang không biết làm sao, một người lén lén lút lút từ đầu trấn chạy tới, khi tới gần mới phát hiện là Lý mặt rỗ. Lý mặt rỗ chạy đến bên cạnh tôi, vẫn còn chưa tỉnh hồn. Tôi vội vàng hỏi hắn làm sao vậy, hắn mới thở hồng hộc ngẩng đầu, định kể lại.

Nhưng vừa ngẩng đầu, Lý mặt rỗ liền giống bị sét đánh, rùng mình một cái, ánh mắt của hắn nhìn chằm chằm vào ngón tay tôi, hắn hoảng sợ, ngay cả tiếng nói cũng run rẩy “Ngươi… Ngươi rốt cuộc là ai?” – “Ngươi phát sốt à?” Tôi không nhịn được mắng một câu “Ta là Trương Cửu Lân a.” – “Trên ngón tay ngươi…nhẫn ngọc…” Lý mặt rỗ nói lắp bắp. Tôi cúi đầu nhìn thoáng qua, lập tức kinh ngạc. Mẹ nó, trên ngón trỏ tay phải của tôi có một chiếc nhẫn ngọc. Đây không phải là chiếc nhẫn gia truyền của Lưu Lão Căn sao? Rốt cục là ai đeo thứ này lên tay tôi?

Tôi phẫn nộ mắng một câu, vội vàng muốn tháo ra. Nhưng nhẫn ngọc lại như mọc rễ bám vào ngón tay tôi, cho dù làm thế nào cũng không gỡ ra được. Xong rồi! Tôi ảo não mắng một câu, từ trong cốp sau lấy một cái chùy, định đập vỡ nhẫn. Nhưng nhẫn ngọc bề ngoài thanh thúy đẹp đẽ lại rất cứng rắn , mặc cho tôi dùng khí lực lớn đến đâu, cũng không thể đập nát. Tôi trợn tròn mắt, cái nhẫn ngọc này thực sự là âm vật, cổ quái vô cùng. Nếu quấn lên tôi, tôi có thể nào giống như tên đại mập kia không, biến thành một con heo mập?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.
Đừng quên mời dịch giả/editor ly cafe để họ có thêm động lực ra chương liên tục nhất có thể nhé: