Âm gian thương nhân

Chương 125: Tà thuật Thái Lan


Thần kinh của tôi tức thì căng cứng, mắt nhìn chằm chằm vách tường, tay nắm chặt Thiên Lang Tiên. Có vẻ cành liễu đã vô dụng, giờ chỉ còn cách trông cậy vào cây roi này thôi. Trong mơ hồ, hình như tôi còn nghe thấy tiếng niệm phật xen lẫn với tiếng cười. Mà âm thanh niệm kinh kia hình như không phải phát ra từ vách tường, mà là truyền tới từ dưới lầu. Tôi liếc mắt, ra hiệu cho lão Lý tới ban công nhìn xem. Lý mặt rỗ run rẩy đi ra ban công, chợt thấy hắn há mồm, không thốt nên lời, giống như vừa thấy một thứ gì đó kinh khủng.

Ấy vậy nhưng hắn lại chớp mắt leo lên lan can, có ý định nhảy xuống. Tôi toát mồ hôi lạnh, tuy đây chỉ là lầu hai, nhảy xuống không chết, nhưng chắc chắn sẽ tàn phế, cả đời ngồi xe lăn. Chẳng dám do dự, tôi nhào tới kéo Lý mặt rỗ lại: “Con mẹ nó, ngươi làm gì vậy, định tự sát à?” Lý mặt rỗ bấy giờ mới hồi phục tinh thần, hoảng hốt quay sang tôi: “Trương gia tiểu ca, đầu…đầu người!” – “Đầu ai?” Tôi không hiểu nhìn hắn, sau đó theo hướng tay hắn chỉ quét mắt xuống. Lập tức toàn thân tôi nổi da gà!

Không thể tưởng tượng, bên ngoài căn nhà, có một cái đầu đang lở lửng giữa không trung, mắt nhìn chúng tôi chằm chặp. Đầu người mắt mở to trừng trừng, miệng lẩm bẩm đọc kinh. Trên mặt hắn vẽ rất nhiều hoa văn màu đen, rất lạ. Tóc co lại, ánh mắt độc ác, trong lòng tôi không khỏi sợ hãi. Thế nhưng trong lòng sợ hãi là thế mà lại nảy sinh một ý nghĩ quái đản, đó là muốn nhảy ra ngoài, ngăn cái đầu kia lại. Mặc dù biết rõ nhảy xuống sẽ bị thương nặng, nhưng cơ thể lại không tự làm chủ được, trèo lên lan can.

Cũng may Lý mặt rỗ đã tỉnh táo, vội vàng ôm chặt lấy tôi: “Trương gia tiểu ca, mau tỉnh lại đi.” – “Thiên Lang Tiên, Thiên Lang Tiên đâu?” Tôi bị dọa tới toàn thân run rẩy. “Chẳng phải ngươi đang cầm sao?” Tôi giật mình, vội giơ Thiên Lang Tiên lên, nhắm đầu người lơ lửng kia vụt tới. Cái đầu rất nhanh né tránh, đồng thời bay đi. Tôi chưa hoàn hồn, lập tức đóng kín toàn bộ cửa sổ. Tôi đã biết mình vừa gặp phải cái gì rồi, đó là thuật “Phi Đầu Hàng”, đứng đầu trong các ma thuật Thái Lan. 

Theo truyền thuyết Thái Lan, các pháp sư rất thích luyện một loại ma thuật đó là môn “Đầu Hàng”. Đầu Hàng thuật này rất độc ác, chỉ cần lấy được tóc hoặc máu của nạn nhân, có thể yểm bùa, khiến bụng nạn nhân xuất hiện cổ trùng, đinh sắt các loại, sống không bằng chết. Mà lợi hại nhất trong thuật Đầu Hàng là “Phi Đầu Hàng”. Nghe nói luyện tà thuật này, các pháp sư có thể tách rời đầu ra khỏi cơ thể, bay ra ngoài hút máu, hút đủ bảy bảy bốn chín ngày, xem như là luyện thành, từ đó có thể tùy ý điều khiển cái đầu bay ra ngoài.

Người Thái Lan rất hay trồng cây chuối trong sân, và kéo hàng rào gai trên tường đề phòng Phi Đầu Hàng để mắt tới. Thật không ngờ, để hại nữ chủ nhân, mà chủ nhà cũ lại hao tổn tâm cơ như vậy, còn mời cả pháp sư Thái Lan sang đây. Những pháp sư có thể sử dụng tà thuật này không hề tầm thường, tên này đúng là không còn nhân tính nữa rồi. Nhìn thấy Phi Đầu Hàng, trong lòng tôi liền sinh ra một ý nghĩ kiên định, đó là dù chuyện này tới đâu đi nữa, tôi cũng sẽ từ bỏ, không tiếp tục tham gia.

Vừa rồi Phi Đầu Hàng chắc hẳn mới chỉ cảnh cáo chúng tôi, bảo chúng tôi đừng xem vào chuyện của hắn. Nếu như vừa rồi thực sự hắn muốn xuống tay, thì với bản lĩnh của tôi và Lý mặt rỗ, chỉ như cá nằm trên thớt, chắc chắn chết thảm trong tích tắc. Nghĩ vậy, tôi quay sang nói với lão Lý: “Mau về thôi, chuyện này đã quá tầm với của chúng ta rồi.” Nhưng Lý mặt rỗ như điếc, mắt nhìn đờ đẫn vào phía ghế sofa. Tôi theo ánh mắt hắn nhìn vào, lại một lần nữa giật mình.

Trên ghế sofa, một bóng đen đang ngồi chễm trệ, bên cạnh còn có mấy mỹ nữ váy vàng, ngồi quay lưng lại với chúng tôi, xem phim. Nhìn bóng lưng này, tôi liền nhận ra là đám quỷ tôi gặp hôm qua. Mẹ nó, đám này vậy mà lại thoát ra được. Bọn nó không có hành động gì, chắc hẳn không có ý tổn thương chúng tôi, chỉ đơn giản muốn chúng tôi thấy khó mà bỏ. Vừa rồi Phi Đầu Hàng tới đây, cũng làm cho chúng thêm phần mạnh mẽ.

Tôi kéo áo Lý mặt rỗ, rón rén đi ra ngoài căn nhà. Vừa đi tới cửa, đột nhiên tôi thấy gì đó là lạ, sau lưng vang lên một loạt tiếng bước chân. Lập tức tôi nghiêng đầu ra sau, liếc mắt nhìn thoáng qua. Vừa nhìn thấy, cả người tôi ớn lạnh, bởi mấy cái bóng khi nãy còn ngồi ở ghế sofa, giờ này đã đứng ngay phía sau tôi, khóe miệng cười nham nhở, động tác cứng ngắc dậm chân tại chỗ. Chỉ cần chúng tôi đi ra ngoài, chắc chắn bọn nó cũng đi theo. Chết rồi, làm sao đây, làm sao bây giờ? Lòng tôi như lửa đốt, tâm trạng dày vò.

Tên đầu trọc hắc ám đứng đầu nhìn tôi cười hắc hắc, trong cổ họng hắn đỏ lòm máu tươi. Mấy ma nữ phía sau cũng cười lớn, lộ ra hai răng nanh nhọn hoắt. Đối mặt với đám ‘bạn bè quốc tế’ này, tôi cắn răng một cái, quyết định ở lại. Chỉ cần tôi bước chân ra khỏi đây, bọn chúng sẽ theo ám tôi cả đời. Cố nén sợ hãi, tôi ngồi xuống ghế sofa, Lý mặt rỗ thì run bần bật, trăn trối nhìn tôi. Tôi vỗ vỗ ghế, ra hiệu cho hắn ngồi xuống bên cạnh.

Mặc dù thấy tôi hành động kỳ quái, nhưng Lý mặt rỗ cũng không dám làm loạn, miễn cưỡng ngồi xuống. Tôi tiếp tục cố ra vẻ bình thản xem TV, mấy bóng ma kia cũng đứng sau, thỉnh thoảng còn cúi người, cười cười với tôi. Con mẹ nó, lũ hồn ma này sao lại rẻ tiền như vậy? Nếu không vì sợ đắc tội với Phi Đầu Hàng, tôi đã sớm động thủ. Cũng may, bọn chúng hình như cũng chỉ dừng ở mức hù dọa, cả đêm không làm gì tôi, tới khi mặt trời mọc, chúng liền ngoan ngoãn biến mất.

Mắt thấy nguy hiểm đã trôi qua, tôi liền kéo Lý mặt rỗ, định rời đi. Nhưng Lý mặt rỗ lại run rẩy nói: “Trương gia tiểu ca, ta bị chuột rút, ngươi cõng ta đi, không còn thời gian nữa.” Tôi nhìn xuống đũng quần hắn, ướt sũng, mùi nước tiểu khai nồng nặc. Dù cắm ghét tên nhát gan này, nhưng vẫn đành đỡ hắn lên. Đi được nửa đường, nữ chủ nhân gọi điện thoại tới, hỏi tôi tình hình thế nào? Tôi liền chửi mắng một trận, nói: “Hai ngươi chắc chắn còn giấu ta điều gì. Chỉ vì một căn nhà nhỏ, chẳng đời nào hắn lại cất công mời Phi Đầu Hàng sang giải quyết. Lão tử hôm qua chút nữa đã bỏ mạng trong phòng, việc này ta lực bất tòng tâm, các ngươi tìm cao nhân khác đi!”

Nũ chủ nhân còn muốn dùng quyền thế áp bức tôi, tôi chửi thẳng vào mặt cô ta: “Có bản lĩnh thì báo cảnh sát bắt ta luôn bây giờ đi.” Nghe tôi nói như vậy, cô ta liền đổi giọng, thái độ hòa nhã hơn rất nhiều, cầu khẩn tôi kiểu gì cũng phải giúp cô ta. Tôi thở dài nói: “Không thể, Phi Đầu Hàng Thái Lan, một thương nhân nhỏ bé như ta làm sao đủ sức giải quyết? Tốt nhất của ngươi tự sang Thái Lan một chuyến, tìm cao tăng giải bùa đi. Ta cũng đã phát hiện nơi chôn bùa, các ngươi tới mang nó đi cùng, có khi còn có cơ hội sống sót.”

Nữ chủ nhân vội bảo tôi tới căn nhà chờ, tôi nói đã về tiệm rồi muốn tìm thì tới tiệm đồ cổ mà tìm. Lần này, cô ta không tới một mình, mà đi cùng còn có một người đàn ông trung niên, người này cao, gầy, ánh mắt vô cùng cao ngạo. Hắn giới thiệu mình tên Hạ Kiệt, là lãnh đạo cấp tỉnh, cụ thể chức vụ gì thì không nói, chỉ dặn về sau có bất cứ khó khăn gì cứ nói cho hắn. Ai da, khẩu khí lớn như vậy, ắt hẳn không tầm thường. Nhưng tôi cũng chả cần phải sợ hắn, trực tiếp nói: “Các ngươi rốt cuộc giấu ta chuyện gì? Đối phương đã hao tổn hết tâm sức để hại các ngươi, chắc chắn phải có mối huyết hải thâm cừu?”

Hạ Kiệt do dự một chút, sau đó lúng túng nói: “Tiểu huynh đệ, có thể vào trong nói chuyện riêng được không?” Tôi liếc sang Lý mặt rỗ, nói: “Yên tâm, đều là người một nhà cả.” Hạ Kiệt gật đầu, giải thích chuyện đã xảy ra. Vốn dĩ khu nhà này là nhà cổ từ những năm 60-70, trước đây có nhiều cụ già sinh sống. Nhưng sau này, một công ty bất động sản Singapore đầu tư hơn một tỷ nhân dân tệ, muốn cải tạo khu này thành khu biệt thự hiện đại, phá bỏ những phòng ở cũ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.
Đừng quên mời dịch giả/editor ly cafe để họ có thêm động lực ra chương liên tục nhất có thể nhé: